Sử dụng chế phẩm sinh học trong trồng trọt, chăn nuôi, xử lý vệ sinh môi trường đang trở thành xu hướng tất yếu. EMZEO được xem như một trong những loại chế phẩm ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy chính xác EMZEO là gì? Lời giải đáp cho thắc mắc này sẽ có ngay trong góc tổng hợp kiến thức sau đây. 

Chế phẩm EMZEO là gì? 

EMZEO thực chất là một loại chế phẩm sinh học điều chế chủ yếu theo dạng bột. Trong EMZEO chứa một lượng lớn vi sinh vật tham gia vào quá trình phân giải chất hữu cơ. 

EMZEO là một loại chế phẩm sinh học điều chế chủ yếu theo dạng bột
EMZEO là một loại chế phẩm sinh học điều chế chủ yếu theo dạng bột

Theo nghiên cứu, EMZEO có khả năng sản sinh nhiều hoạt chất kích thích hỗ trợ quá trình tăng trưởng của thực vật, một số chất kháng sinh, chất chuyển hóa,… Trợ giúp hiệu quả hoạt động xử lý rác thải hữu cơ. 

5 Nhóm vi sinh vật cơ bản trong chế phẩm 

Chế phẩm EMZEO là tập hợp của nhiều nhóm vi sinh vật đặc hiệu. Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến 5 nhóm dưới đây. 

 • Vi sinh vật phân giải protein: Đây là loại vi sinh vật có khả năng tiết enzyme Protease, tham gia vào hoạt động phân giải Protein. Đồng thời biến đổi protein dạng chất đơn giản mà thực vật có thể tiêu thụ. Trong tự nhiên, nhóm sinh vật này rất cần thiết, hỗ trợ đắc lực quá trình phát triển của thực vật nói chung. 
 • Vi sinh vật phân giải tinh bột: Nhờ khả năng sản xuất enzyme Amylase, nhóm vi sinh vật đặc hiệu này sẽ phân giải tinh bột thành những nhóm chất dễ hấp thụ hơn. Chẳng hạn như đường Glucose và Fructose, axit amin, sorbitol,… Cùng một số chất khác. 
 • Vi sinh vật phân giải Cellulose: Enzyme Cellulose tiết ra bởi nhóm vi sinh vật này làm nhiệm vụ phân hủy Cellulose. Nhờ đó, rơm rạ, gỗ,.. Được ủ bằng EMZEO cũng nhanh bị mủn và phân hủy hơn. 
 • Vi sinh vật phân giải Lipit: Lipit chứa nhiều trong các loại chất thải hữu cơ. Thay vì bỏ đi rác thải hữu cơ, ảnh hưởng đến môi trường, mọi người có thể sử dụng EMZEO biến đổi chúng thành dạng sản phẩm có ích. 
 • Vi sinh vật kích tố sinh học: Thông qua quá trình biến đổi, kích thích,.. Nhóm sinh vật này trong EMZEO cây trồng sinh trưởng nhanh và khỏe mạnh hơn. 
 • Vi sinh vật chuyển hóa phân lân thành dạng dễ hấp thụ: Tạo nguồn kháng sinh tự nhiên, ngăn chặn và tiêu diệt nhiều loại vi sinh vật gây bệnh trên cây trồng, chuyển hóa lân thành dạng dễ hấp thụ. 
Chế phẩm ngày càng được sử dụng rộng rãi trong chăn nuôi 
Chế phẩm EMZEO tập trung nhiều nhóm vi sinh vật có lợi cho môi trường

Vi sinh vật trong EMZEO sống cộng sinh, dựa vào nhau, phân giải những hợp chất phức tạp thành dạng chất dễ phân hủy. Nhìn chung, chế phẩm EMZEO rất có lợi cho môi trường, phù hợp ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. 

Ứng dụng của EMZEO trong các lĩnh vực 

Chế phẩm sinh học EMZEO đang được ứng dụng phổ biến trong chăn nuôi, trồng trọt và xử lý rác thải môi trường. 

Ứng dụng trong chăn nuôi

EMZEO là chế phẩm sinh học rất cần thiết phục vụ ngành chăn nuôi hiện đại. Ứng dụng làm chế phẩm này, hiệu quả chăn nuôi sẽ nâng cao đáng kể. Dưới đây là những ứng dụng phổ biến nhất của EMZEO trong ngành chăn nuôi:

 • Là nguyên liệu quan trọng để làm đệm lót sinh học. 
 • Hỗ trợ khử mùi hôi khó chịu từ phân vật nuôi, tiết kiệm thời gian và công sức làm vệ sinh chuồng trại. 
 • Giúp vật nuôi cải thiện sức đề kháng, chống chịu với yếu tố gây bệnh hiệu quả hơn. 
 • Kích thích vật nuôi tiêu hóa thức ăn, tăng trọng lượng nhanh hơn. 
 • Là thành phần trong một số hỗn hợp bảo vệ hệ đường ruột của vật nuôi. 
Chế phẩm ngày càng được sử dụng rộng rãi trong chăn nuôi 
Chế phẩm ngày càng được sử dụng rộng rãi trong chăn nuôi

Ứng dụng trong trồng trọt

Ngành nông nghiệp, đặc biệt là trồng trọt hiện nay không thể thiếu đi sự hỗ trợ của chế phẩm EMZEO. Bởi trong loại chế phẩm này chứa nhóm vi sinh vật có khả năng phân giải nhanh chất hữu cơ. Nhờ vậy, rác thải từ hoạt động sản xuất nông nghiệp sẽ được xử lý một cách hiệu quả hơn. 

Bên cạnh đó, EMZEO còn là thành phần quan trọng trong quá trình ủ phân, biến phế phẩm hữu cơ trong nông nghiệp trở thành sản phẩm có ích. Ví dụ như bà con có thể sử dụng chế phẩm EMZEO để ủ phân từ nguyên liệu chính từ rơm rạ, rau củ quả, lá cây. 

Theo nghiên nhiều cứu, EMZEO có khả năng cải tạo, giúp đất trồng bớt cằn cỗi. Thông thường những vùng được bổ sung dạng chế phẩm EMZEO, đất sẽ tơi xốp, giàu dinh dưỡng hơn. Đây là điều kiện cơ bản giúp cây trồng phát triển nhanh. 

Ứng dụng trong xử lý vệ sinh môi trường

Không chỉ ứng dụng rộng rãi trong ngành trồng trọt và chăn nuôi, chế phẩm sinh học cũng đang hỗ trợ đắc lực quá trình xử lý rác thải từ hoạt động sinh hoạt, sản xuất. Bởi trong loại chế phẩm này chứa một lượng lớn vi sinh vật có khả năng phân hủy chất hữu cơ, khử mùi, tác động tích cực đến môi trường. Sau đây là phần liệt kê một vài ứng dụng phổ biến nhất:

 • Xử lý nguồn nước thải hôi thối từ bể Aeroten. 
 • Xử lý nguồn nước thải chứa tạp chất như giấy, hoá chất nhuộm màu, rác thải hữu cơ. 
 • Khử mùi bồn trong hệ thống hố ga, bồn cầu, bể chứa phân. 
 • Ứng dụng khi cần xử lý vi sinh vật gây hại, gây mùi hôi thối khó chịu. 
 • Sử dụng để xua đuổi ruồi muỗi, côn trùng hay tập trung tại nơi nhiều rác thải. 
 • Sử dụng để vệ sinh kho bãi, hạn chế tình trạng nấm mốc. 

Hướng dẫn một vài cách dùng EMZEO cơ bản nhất

Nếu chưa biết cách sử dụng chế phẩm EMZEO như thế nào, bạn hãy tham khảo qua bật mí dưới đây. 

Làm phân hữu cơ từ rác thải

Hầu như bất kỳ rác thải hữu cơ nào cũng có thể điều chế thành phân bón. Theo đó với một lượng rác thải hữu cơ vừa phải, bạn sử dụng khoảng 2 gói chế phẩm EMZEO Đức Bình khối lượng 200g. 

Phân hữu cơ ủ bằng chế phẩm EMZEO 
Phân hữu cơ ủ bằng chế phẩm EMZEO

Tiếp theo, bạn hòa chế phẩm EMZEO cùng nước sạch rồi tưới lên chất thải. Lưu ý, độ ẩm chất thải ủ phân phải đạt từ 50 đến 60%. 

Sau đó, bạn dùng bạt đậy kín đống rác thải đã tưới chế phẩm EMZEO. Thời gian ủ phân kéo dài trung bình từ 7 – 10 ngày. Loại phân này phù hợp bón cho nhiều loại cây trồng. 

Cải tạo ao hồ bị ô nhiễm 

Khi cần xử lý nước ao hồ bị ô nhiễm, bạn không cần chuẩn bị quá nhiều hóa chất. Thay vào đó, bạn hãy tính toán khối lượng nước trong ao hồ cần xử lý và dùng lượng EMZEO tương ứng. 

Trong đó, cứ 1m3 nước thì bạn lại cần dùng từ 2 đến 4 gam EMZEO. Ví dụ nếu muốn xử lý 1000m3, bạn chỉ phải dùng đến 2 đến 4kg chế phẩm EMZEO. 

Làm đệm lót sinh học ứng dụng trong chăn nuôi 

Quá trình làm đệm lót sinh học dùng trong chăn nuôi cần diễn ra theo 4 bước cơ bản. 

Bước 1: Tiến hành pha chế phẩm EMZEO 

Bạn trước tiên cần chuẩn bị sẵn những nguyên liệu như chế phẩm EMZEO và mật rỉ đường theo tỉ lệ 1:3. Tiếp theo, bạn hòa 2 nguyên liệu này với nhau, khuấy đều. Nếu muốn hỗn hợp này đạt chuẩn hơn, bạn phải sử dụng thêm nước sạch. 

Chế phẩm EMZEO Đức Bình 
Chế phẩm EMZEO Đức Bình

Chẳng hạn với 1kg EMZEO và 3 lít mật rỉ đường, mọi người cần dùng từ 100 – 150 lít nước sạch. Như vậy là bạn thu đã được dung dịch đệm lót sinh học đạt chuẩn. 

Bước 2: Hòa trộn phế phẩm công nghiệp 

Phế phẩm nông nghiệp ở đây thường là vỏ trấu và cám gạo. Với lượng chế phẩm trong bước 1, bạn cần chuẩn bị từ 400 đến 500 kg vỏ trấu, 20kg cám gạo. Nếu phế phẩm công nghiệp tăng lên thì lượng dung dịch EMZEO cũng phải tăng theo tương ứng. 

Vỏ trấu - phế phẩm nông nghiệp nên tận dụng 
Vỏ trấu – phế phẩm nông nghiệp nên tận dụng

Bước 3: Tiến hành làm đệm lót sinh học 

Khi đã có đủ dung dịch và phế phẩm nông nghiệp cần thiết, bạn có thể bắt tay vào làm đệm lót sinh học theo quy trình sau:

 • Trộn đều vỏ trấu và cám gạo. 
 • Tưới dung dịch chế phẩm + mật rỉ đường + nước vào hỗn hợp vỏ trấu và cám gạo. Độ ẩm của hỗn hợp cần đạt khoảng 30%. 
 • Lần lượt vun hỗn hợp bột trấu và cám gạo đã tưới dung dịch rồi vun thành đống. 
 • Dùng bạt phủ kín đống hỗn hợp vừa vun lại, thời gian ủ hỗn hợp kéo dài từ 2 đến 3 ngày. 
 • Khi nhận thấy đống hỗn hợp xuất hiện mùi chua, bạn có thể sử dụng để rải lót. 

Ủ phân hữu cơ 

Bên cạnh ủ phân hữu cơ từ phế phẩm nông nghiệp (rơm rạ, lá cây, cây chuối,..), mọi người cũng có thể sử dụng cá nhỏ để ủ phân. Chẳng hạn với khối lượng 20kg cá thì bạn cần chuẩn bị 1 gói chế phẩm EMZEO 200g, 600g rỉ đường, nước sạch. Sau đó hòa trộn chúng lại với nhau và ủ trong khoảng 15 – 20 ngày. 

Nếu đã ủ đủ thời gian trong giai đoạn đầu, bạn tiếp tục cho thêm khoảng 10 lít nước và 300g rỉ đường rồi tiếp tục ủ 15 – 20 ngày. Sau đó, bạn có thể mang hỗn hợp này ra sử dụng để bón cho cây cối. 

Chế phẩm giá bao nhiêu? 

Chế phẩm EMZEO bán trên thị trường hiện giờ có chủng loại khá phong phú. Giá bán của chúng thay đổi tùy theo từng thương hiệu. Trong đó nếu chọn mua sản phẩm của Sinh Học Đức Bình, khách hàng chỉ cần chi trả 25.000đ đến 100.000đ cho mỗi gói sản phẩm, tùy vào khối lượng và chủng loại. 

Lưu ý, mức giá cập nhật trên đây chỉ có tính chất tham khảo. Thực tế, giá bán trong sản phẩm EMZEO vẫn thường thay đổi theo từng thời điểm. Nếu muốn cập nhật chính xác, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị phân phối. 

Nên mua EMZEO ở đâu? 

Nếu vẫn chưa tìm ra địa chỉ cung cấp chế phẩm EMZEO chất lượng, bạn hãy cân nhắc lựa chọn http://sinhhocducbinh.com. Đơn vị này hiện phân phối các dòng chế phẩm sinh học Đức Bình theo mọi số lượng, giá cả áp dụng hợp lý, giao hàng nhanh trên toàn quốc, tư vấn khách hàng tận tình. 

Ngoài EMZEO, khách hàng còn dễ dàng tìm thấy các dòng chế phẩm sinh học chất lượng khác trên hệ thống. Chúng chính là những giải pháp sinh học tiên tiến, ứng dụng trong nông nghiệp và nhiều lĩnh vực khác. 

Lời kết 

Chế phẩm EMZEO điều chế theo dạng bột, rất dễ sử dụng. Trong ngành nông nghiệp, xử lý chất thải, người ta đã ứng dụng loại chế phẩm này từ khá lâu. Mong rằng từ những chia sẻ chi tiết trong bài viết này, bạn đã hiểu hơn về chế phẩm EMZEO. Trường hợp cần đặt mua hoặc tìm hiểu chi tiết từng sản phẩm, quý khách hãy truy cập http://sinhhocducbinh.com

⫸ Xem thêm: Top những cách sử dụng Emzeo đạt hiệu quả cao

⫸ Xem thêm: TOP 5 chế phẩm khử mùi hôi EMZEO tốt nhất hiện nay

⫸ Xem thêm: Chế phẩm EM là gì? Cập nhật nơi mua bán uy tín

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *