Chế phẩm sinh học được coi là giải pháp vàng cho một nền nông nghiệp bền vững, một môi trường sống lành mạnh. Vì mang đến rất nhiều lợi ích đa dạng nên sản phẩm đang thu hút sự chú ý lớn của người tiêu dùng. Ngay bây giờ, bạn sẽ được giải mã về dòng sản phẩm này một cách toàn diện nhất qua bài chia sẻ dưới đây.

Chế phẩm sinh học là gì?
Chế phẩm sinh học là gì?

Chế phẩm sinh học là gì?

Chế phẩm sinh học được hiểu là tất cả các dòng sản phẩm được tạo ra bởi nguồn nguyên liệu hữu cơ, cụ thể: nấm, vi khuẩn,… Mục đích phục vụ cho nhu cầu về dưỡng chất lẫn vi sinh vật có lợi giúp ích đối với cây trồng, đất đai. 

Hầu hết các dòng sản phẩm này đều là phân bón hữu cơ, dòng kích thích quá trình tăng trưởng, cải thiện cũng như nâng cao năng suất cây trồng,… Hiện tại trên thị trường tồn tại 3 dòng cơ bản là: 

 • Nhóm 1: Chủ yếu là vi sinh vật sống thuộc nhóm: Bacillus, Lactobacillus,… được sử dụng trộn vào đồ ăn giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, thúc đẩy sự phát triển,…
 • Nhóm 2: Gồm vi sinh vật có tính đối kháng và cạnh tranh. Chúng chủ yếu ứng dụng trong việc xử lý chất thải hữu cơ và khí độc tồn tại ở môi trường chăn nuôi.
 • Nhóm 3: Vi sinh vật mang lại lợi ích cải thiện môi trường trở nên tốt hơn: Nitrosomonas sp, Nitrobacter,…. 

Mỗi một dòng sản phẩm sinh học sẽ có các thành phần khác nhau nên cơ chế hoạt động khác nhau

Cơ chế hoạt động của chế phẩm sinh học chuẩn xác

Mỗi một dòng sản phẩm sẽ khác nhau về thành phần cụ thể. Bởi vậy, chúng sẽ có cơ chế hoạt động không giống nhau. Dưới đây là một số cơ chế chính giúp bạn có góc nhìn rõ ràng hơn về sản phẩm:

Cơ chế cạnh tranh sinh học

Bằng cơ chế hoạt động chiếm giữ không gian và nguồn dinh dưỡng của vi khuẩn, sản phẩm đã hạn chế được sự phát triển của chúng. Từ đây, một môi trường khắc nghiệt đã được hình thành với vi khuẩn gây bệnh. Điều này dẫn đến khả năng phát triển và tấn công của chúng với cây trồng và vật nuôi bị kém đi.

Hơn nữa, cơ chế này còn giúp cho sản phẩm tăng khả năng bám dính và xâm chiếm tốt hơn tại niêm mạc ruột. Từ đó, khả năng chống lại mầm bệnh thông qua việc cạnh tranh điểm bán cùng thức ăn diễn ra suôn sẻ.

Cơ chế sản xuất chất ức chế

Sản phẩm có  khả năng tạo ra được những chất chống khuẩn, đại loại là: Enzym, Peptit hay một số hợp chất hóa học khác. Tất cả nhằm ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn cùng nấm gây bệnh.

Cơ chế kích thích hệ miễn dịch

Chất liệu sinh học được nghiên cứu có công dụng kích thích hệ miễn dịch tự nhiên trong vật nuôi và cả cây trồng. Từ đó, hệ miễn dịch khác luôn được bảo vệ và phát triển tốt. Đây là cơ chế giúp toàn bộ cây trồng, vật nuôi trở nên mạnh mẽ hơn, chống lại mọi tác nhân gây hại.

Cơ chế tạo dẫn xuất có lợi

Chất dẫn xuất được nghiên cứu: Polysaccharides và Lipoproteins có công dụng làm tăng bạch huyết cầu thông qua phương thức kích hoạt đại thực bào. Đây là một phần hết sức quan trọng nằm trong hệ miễn dịch của vật nuôi. 

Chế phẩm sinh học đóng vai trò cực kỳ quan trọng

Thực tế hiện nay, bạn sẽ nhận thấy công ty sản xuất chế phẩm sinh học ngày một gia tăng. Bởi họ nhìn thấy được tiềm năng và lợi ích to lớn của dòng sản phẩm này mang lại cho người dùng. Vậy vai trò quan trọng của chúng thể hiện ở các yếu tố nào?

Ngăn chặn, hạn chế mầm bệnh
Ngăn chặn, hạn chế mầm bệnh

Ngăn chặn, hạn chế mầm bệnh, tăng cường hệ đề kháng

 • Vì chứa chủ yếu các thành phần vi sinh vật có tính đối kháng nên chúng có công dụng ức chế và ngăn chặn được tất cả những vi khuẩn gây bệnh đối với cây trồng và vật nuôi.
 • Chúng có vai trò tạo ra một môi trường khắc nghiệt dành cho vi sinh vật gây bệnh. Luôn giúp cho vật nuôi và cây trồng có sức khỏe đảm bảo nhất.
 • Ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh, khống chế mầm bệnh phát triển giúp người chăn nuôi không phải sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh.

Cải thiện và nâng cấp hệ tiêu hóa trở nên tốt hơn

Thật sự những ai đã và đang sử dụng các dòng chế liệu sinh học sẽ phải công nhận vai trò cải thiện và nâng cấp hệ tiêu hóa của chúng. Bởi vậy, nhu cầu tiêu dùng sản phẩm ngày một gia tăng đã thúc đẩy sự phát triển vượt trội của các cơ sở sản xuất chế phẩm sinh học. Sở dĩ dòng sản phẩm này có thể cải thiện hệ tiêu hóa bởi vì:

 • Chúng cung cấp Enzyme như: Protease, Amilaza, Lipaza và rất nhiều dưỡng chất cụ thể là Vitamin, Axit béo, Axit Amin cho hệ tiêu hoá của vật nuôi.
 • Trong chăn nuôi thủy sản, vi khuẩn chứa trong dòng sản phẩm này như: Bacteroides và Clostridium SP chủ trì cung cấp dinh dưỡng quan trọng cho cá là các Axit Amin và chất béo.

Đánh giá ưu, nhược điểm của chế phẩm sinh học

Qua vai trò và cơ chế hoạt động, bạn sẽ nhận thấy chúng có rất nhiều ưu điểm vượt trội:

An toàn với người dùng
An toàn với người dùng

Ưu điểm vượt trội

 • Vì tính an toàn cao nên sản phẩm hoàn toàn không gây hại với con người, vật nuôi và cây trồng. 
 • Giúp môi trường được bảo vệ bền vững, hệ sinh thái được cân bằng. 
 • Các dưỡng chất luôn giữ được sự ổn định bởi sự trôi chảy đã được hạn chế tối đa. Năng suất cây trồng, vật nuôi được cải thiện và nâng cao.
 • Ngăn chặn và giảm tối đa tình trạng bệnh tật của cây trồng, vật nuôi, giúp quá trình tiêu diệt côn trùng nhanh gọn hơn. 
 • Giúp quá trình phân hủy chất hữu cơ được nhanh và triệt để hơn, giảm thiểu tối đa chi phí.
 • Đất trồng trọt không bị thoái hóa, luôn giữ được chất dinh dưỡng tốt, kết cấu đất không bị phá. 

Nhược điểm của chế phẩm sinh học

Nếu so với các dòng sản phẩm hóa chất khác, tốc độ phản ứng của các dòng chất liệu sinh học luôn chậm hơn. Nhưng bù lại chúng lại an toàn về mặt lâu dài. Hơn nữa, giá cả của sản phẩm tạo ra từ công nghệ sinh học luôn có giá thành cao. Tuy nhiên khi nhận thức được vấn đề môi trường và lợi ích của chúng mang lại thì giá cả không còn là mối bận tâm của người tiêu dùng thông thái nữa. 

Mua chế phẩm sinh học ở đâu?

Hiện nay, tỷ lệ người dùng tìm mua chế phẩm sinh học đang ngày một gia tăng. Nhưng để tìm được sản phẩm chất lượng cùng giá cả hợp lý luôn là “nút thắt” của nhiều người cần được tháo gỡ. 

Đức Bình - Thương hiệu số 1 độc quyền về chế phẩm sinh học
Đức Bình – Thương hiệu số 1 độc quyền về chế phẩm sinh học

Các phương thức mua

Thực tế, bạn có thể mua các dòng sản phẩm này theo nhiều cách thức khác nhau:

 • Mua trực tiếp tại các cửa hàng địa phương chuyên cung cấp về vật liệu nông nghiệp, các chế liệu sinh học.
 • Liên hệ với các trung tâm nông nghiệp hoặc các công ty chế phẩm sinh học uy tín.
 • Mua tại các trang Website chuyên cung cấp mặt hàng nông nghiệp và chế liệu sinh học dùng cho trồng trọt và chăn nuôi.

Địa chỉ mua chế phẩm sinh học uy tín số 1 Việt Nam

Để không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm, bạn hãy tìm đến công ty TNHH trung tâm chế phẩm sinh học Đức Bình. Chắc chắn bạn sẽ tìm thầy nhiều “giá trị” đích thực tại nơi đây.

Đức Bình hiện tại là thương hiệu top đầu tại Việt Nam, nắm giữ vị thế độc quyền về tất cả các dòng sản phẩm sinh học:  Emozeo, Em gốc, Emro, men bể phốt cùng rất nhiều dòng chế phẩm vi sinh khác. Cách đặt mua sản phẩm tại Đức Bình hết sức đơn giản:

 • Đến trực tiếp cơ sở theo địa chỉ: Số 57 ngõ 64 đường Kim Giang, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc bạn có thể ghé qua văn phòng giao dịch tại Số 7 ngõ 124 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Liên hệ theo hotline: (024) 6655 4686 – 0915 79 80 85 – 0986 658 698 – 0934 214 579 để được tư vấn và giải quyết mọi nhu cầu.
 • Liên hệ qua email: sinhhocducbinh@gmail.com
 • Đăt hàng theo địa chỉ website: sinhhocducbinh.com

Tùy theo nhu cầu và mong muốn, tính chất ngành nghề, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của Đức Bình tư vấn và hướng dẫn tận tình. Tại đây, bạn sẽ được thỏa mãn nhu cầu với sự đa dạng của sản phẩm sinh học với số lượng linh hoạt.

Lý do nên mua chế phẩm sinh học tại Đức Bình

Có phải người nông dân nào cũng mong muốn tìm kiếm một giải pháp nông nghiệp an toàn, bền vững với môi trường mà lại cho hiệu quả kinh tế cao? Đức Bình sẽ giúp mọi người hiện thực hóa điều này.

Hiện nay, Đức Bình đang là thương hiệu chiếm trọn lòng tin yêu của người tiêu dùng trong lĩnh vực cung cấp các dòng chế phẩm sinh học. Với rất nhiều năm kinh nghiệm, Đức Bình tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, sản phẩm hoàn hảo.

Chất lượng đỉnh cao

Đức Bình chuyên sản xuất các dòng chế liệu sinh học với công nghệ đỉnh cao, tiêu chuẩn cao cấp quốc tế. Sản phẩm cam kết cung cấp đầy đủ toàn bộ dưỡng chất cần thiết giúp cây trồng và vật nuôi phát triển khỏe mạnh và chống lại các bệnh hại.

Bảo vệ môi trường

Đức Bình cam kết sử dụng thành phần hữu cơ, không gây hại cho môi trường và sức khỏe con người. Các dòng chế phẩm Đức Bình không chứa hóa chất độc hại, giúp duy trì cân bằng sinh thái và giảm tác động tiêu cực lên đất đai.

Giá cả hợp lý

Bạn không phải lo lắng về giá cả các dòng sản phẩm sinh học quá cao khi mua tại Đức Bình. Giá sản phẩm tại đây luôn có tính cạnh tranh trên thị trường, hợp lý theo từng phân khúc. 

Dịch vụ chuyên nghiệp

Ai đã và đang dùng sản phẩm tại Đức Bình đều muốn gắn bó dài lâu. Rất đơn giản, Đức Bình luôn đứng về phía khách hàng để thấu hiểu nhu cầu, mong muốn, đáp ứng đầy đủ dưới mọi hình thức.

Mặc khác, Đức Bình có hẳn đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn, có kỹ năng nghiệp vụ tốt. Bạn không chỉ được tư vấn tận tình mà còn được giải quyết mọi vấn đề liên quan đến trồng trọt, chăn nuôi để có giải pháp hiệu quả dài lâu.

Với tất cả những điều tuyệt vời trên đã giúp thương hiệu Đức Bình ngày một phát triển mạnh và vững chắc. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp nông nghiệp bền vững, hiệu quả kinh tế cao, bảo vệ môi trường sống được tốt hơn thì đừng bỏ qua chế phẩm sinh học. Đức Bình cam đoan sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường đi. Mọi khúc mắc, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Website: sinhhocducbinh.com

⫸ Xem thêm: Chế phẩm sinh học là gì? Cách sử dụng các loại chế phẩm sinh học

⫸ Xem thêm: Chế phẩm vi sinh là gì? Những loại chế phẩm vi sinh phổ biến nhất

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *