Môi trường sống của cá cảnh luôn cần đảm bảo nhiều yếu tố về vệ sinh, nguồn nước, vi sinh,… Theo khoa học, vi sinh có lợi cho hồ cá sẽ giúp chúng nhanh chóng tăng trưởng và hạn chế được nhiều mầm bệnh. Để tạo vi sinh cho bể cá có rất nhiều phương pháp khác nhau. Sau đây sẽ là các chế phẩm sinh học được sử dụng rộng rãi giúp ổn định nguồn nước cực tốt.

Top các sản phẩm giúp tạo vi sinh có lợi cho hồ cá cực hiệu quả
Top các sản phẩm giúp tạo vi sinh có lợi cho hồ cá cực hiệu quả

Công dụng tuyệt vời của các vi sinh có lợi cho hồ cá 

Nếu người chăn nuôi cá biết cách sử dụng vi sinh hiệu quả thì sẽ đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho mọi loài sinh vật trong nước. Hiện nay, các chế phẩm chứa hàm lượng vi sinh vật cực lớn. Các vi sinh vật này sẽ hoà vào dòng nước và mang lại hàng ngàn công dụng vô cùng tuyệt vời sau đây:

Cung cấp môi trường nước sạch để cá phát triển

Trong suốt quá trình chăn nuôi, cá sẽ trực tiếp thảo ra nhiều chất có hại trong bể nước. Ngoài ra, thức ăn thừa còn lại kết hợp với các yếu tố khác như rong rêu già héo sẽ khiến cho môi trường nước trở nên cực kỳ ô nhiễm. Nếu như bà con không khắc phục nhanh thì các chất thải hữu cơ kể trên sẽ tạo điều kiện cho nấm bệnh gây hại đến cá phát triển ngay.

Các vi sinh có lợi cho hồ cá sẽ góp phần phân huỷ các chất thải và trả lời một môi trường nước vô cùng sạch sẽ và trong lành. Thế nhưng, quá trình này phải cần khoảng thời gian khá dài thì mới có thể hoàn tất. Tuy nhiên, các chế phẩm sinh học sẽ thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh hơn. Từ đó, các sinh vật như tôm và cá sẽ không gian sống tốt hơn trước.

Tạo điều kiện cho rong và tảo có lợi sinh trưởng

Rong và tảo có lợi là hai đối tượng không thể thiếu để tạo nên nguồn nước vi sinh cho bể cá. Quá trình trao đổi không khí của chúng sẽ giúp hấp thụ các loại khí độc hại đến nhiều sinh vật như: Amoni, Nitrit, Nitrat,… Đồng thời, chúng còn cung cấp cho hồ cá một nguồn oxy hòa tan tự nhiên cực lớn. 

Lợi ích của vi sinh vật có lợi trong bể cá cảnh
Lợi ích của vi sinh vật có lợi trong bể cá cảnh

Nguồn oxy này sẽ hỗ trợ cho sự phát triển của cá hiệu quả hơn khi so sánh với oxy được tạo ra nhờ các công cụ nhân tạo. Bên cạnh đó, tình trạng cá bị ngạt khí và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Ngoài ra, rong tảo còn góp phần làm cho hồ cá trở nên thẩm mỹ hơn. Cá có thể ẩn nấp trong nhiều loại tảo để tìm kiếm thêm thức ăn. Tóm lại, rong và tảo mang đến nhiều tác động tích cực cho các loài sinh vật khác. Và các chế phẩm sinh học hiện nay sẽ cung cấp nhiều vi sinh vật giúp phục hồi và phát triển rong tảo cho hồ cá.

Giúp cá sinh trưởng và phát triển nhanh chóng

Các vi sinh vật có lợi sẽ hoạt động trong môi trường nước và mang đến nhiều công dụng hiệu quả cho cá. Chúng có khả năng ức chế quá trình sinh trưởng của các loại vi sinh vật có hại như nấm, tảo độc,…. Bên cạnh đó còn ngăn chặn các vi khuẩn như trứng giun phát triển.Từ đó sẽ giảm thiểu nguy cơ gây bệnh cho tôm hoặc cá sống trong ao hồ.

Ngoài ra, vi sinh có lợi cho hồ cá còn giúp thuỷ hải sản nâng cao sức đề kháng. Bạn sẽ ít gặp phải tình trạng cá bị kém phát triển, chết hay mắc các loại bệnh có tính lây nhiễm cao. Đjac biệt, đa số các chế phẩm sinh học còn kích thích cá phát triển nhanh hơn trước. 

Tạo chế vi sinh có lợi cho hồ cá cảnh bằng chế phẩm EMZEO

Nếu như bà con thuộc đối tượng nuôi nhiều cá cảnh khác nhau chung một hồ thì chế phẩm EMZEO sẽ là thuốc vi sinh cho bể cá tốt nhất hiện nay. Sản phẩm phù hợp với nhiều giống cá khác nhau, đồng thời mang đến cho nguồn nước một lượng vi sinh vật cực tốt.

Giới thiệu các thành phần có trong EMZEO

Trên thực tế thì chế phẩm này chứa rất nhiều vi sinh vật có lợi, tiêu biểu là: Bacillus SP, Actinomyces SP, Lactobacillus SP,… Ngoài ra, EMZEO còn chứa một số các thành phần quen thuộc khác như: bột đậu, bột cám,… Mọi thành phần đều sẽ có nguồn gốc từ thiên nhiên và an toàn đối với môi trường sống của các sinh vật dưới nước nói chung.

Chế phẩm EMZEO là thuốc vi sinh cho bể cá hiệu quả nhất
Chế phẩm EMZEO là thuốc vi sinh cho bể cá hiệu quả nhất

Theo nhiều đánh giá thì chế phẩm trên có khả năng tạo vi sinh cho bể cá cực hiệu quả. Đặc biệt, nó còn có chức năng giữ cho môi trường nước luôn trong lành và ức chế các vi sinh vật có hại (nấm, bệnh,…) phát triển. 

Đặc biệt, hiệu quả khử mùi mà EMZEO mang lại cũng là điều mà bà con tuyệt đối không nên bỏ lỡ. Dù bạn lỡ quên không thay nước hồ trong một thời gian dài thì vẫn không gây nguy hại đến sức khoẻ của các loài cá cảnh đang sống trong môi trường đó.

Hướng dẫn sử dụng chế phẩm EMZEO cho cá cảnh

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, bà con tuyệt đối không nên hoà tan trực tiếp chế phẩm này vào dòng nước. Thay vào đó, bạn phải sử dụng các thiết bị hỗ trợ để EMZEO có thể hoà tan một cách chậm rãi.

Thông thường, nhiều người sẽ sử dụng máy bơm để cung cấp nước liên tục cho hồ cá. Máy bơm hày còn có khả năng thay nước và bổ sung vi sinh cho cả bể cá thông qua việc cho chế phẩm dần dần vào máy bơm. Thuận theo dòng nước, men vi sinh sẽ hoà tan từ từ đảm bảo môi trường sông trong lành nhất cho cá.

Tuỳ thuộc theo tỷ lệ nước trong bể mà bà con sử dụng liều lượng men vi sinh sao cho hợp lý nhất. 5gr chế phẩm có thể sử dụng cho khoảng 150 – 200ml nước, còn nếu dùng trong mô hình nuôi tôm cá kinh tế thì phải tăng liều lượng.

Khi EMZEO hoà vào dòng nước sẽ xuất hiện màu trắng đục đặc trưng. Vài ngày sau đó thì màu nước mới quay trở lại trạng thái ban đầu. Và đây cũng là lúc mà các vi sinh có lợi cho hồ cá hoạt động và thực hiện chức năng của mình. Khoảng 15 ngày sau thì bạn có thể bổ sung thêm chế phẩm để duy trì hiệu quả hàm lượng vi sinh trong bể.

Cách tạo vi sinh có lợi cho hồ cá Koi bằng chế phẩm EMKOI

Được biết, cá Koi là loài sinh vật có điều kiện sống khá phức tạp, đây là loài cá đến từ Nhật Bản và đòi hỏi môi trường nước phải luôn sạch sẽ và nằm trong mức nhiệt độ phù hợp. Vì thế mà cách tạo vi sinh cho hồ cá Koi cũng có nhiều điểm khác biệt.

Các thành phần có trong EMKOI 2024

Sản phẩm chứa nhiều chủng vi sinh vật siêu có lợi như: Saccharomyces SP, Bacillus SP, Lactobacillus SP,… Ngoài ra còn chứa nhiều thành phần giàu chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất,…và các vi sinh vật có lợi khác. Sản phẩm nên được hoà tan vào trong nước và cá sẽ hấp thụ dần dần. EMKOI còn giúp cân bằng độ pH trong nước thích hợp nhất cho cá.

Cách sử dụng chế phẩm EMKOI siêu đơn giản

  • Đầu tiên, bạn cần lắc sản phẩm thật kỹ trước khi sử dụng để các thành phần được trộn đều.
  • Lấy chế phẩm theo định lượng: 1 nắp (20ml) dùng cho 1000 – 1500 lít nước và cho trực tiếp vào bể.
  • Tiến hành bật máy quạt, máy sục khí. máy lọc nước, máy bơm tuần hoàn để men vi sinh phân tán đều nhất có thể.
Hướng dẫn sử dụng chế phẩm EMKOI cho bể cá chi tiết nhất 
Hướng dẫn sử dụng chế phẩm EMKOI cho bể cá chi tiết nhất
  • Cứ 7 – 10 ngày thì bạn nên bổ sung thêm EMKOI vào bể cá.
  • Lưu ý rằng, khi sử dụng chế phẩm lần đầu thì nước sẽ có màu vàng nâu và sau 1 – 2 ngày hồ sẽ tự động trong lại.

Trên đây là tác dụng tuyệt vời mà vi sinh vật có lợi cho hồ cá mang lại. Các chế phẩm trong bài viết đều được sản xuất và phân phối bởi http://sinhhocducbinh.com. Truy cập website ngay hôm nay để học thêm nhiều kiến thức về nuôi trồng thuỷ hải sản.

⫸ Xem thêm: Bật mí 5 cách châm vi sinh cho hồ cá hiệu quả và tiết kiệm

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *