Tại Việt Nam, nuôi trồng thuỷ hải sản đang phát triển mạnh mẽ, mang lại nguồn thu nhập lớn cho bà con tại nhiều vùng miền. Đó là lý do các chế phẩm xử lý nước ao nuôi cá xuất hiện nhiều trên thị trường. Đây là thuận lợi lớn đối với người chăn nuôi. Vấn đề đặt ra là: Chế phẩm nào tốt nhất, mang lại hiệu quả tối ưu, an toàn với sức khỏe con giống, không gây ảnh hưởng tới cuộc sống con người? Liên hệ với Công ty Đức Bình bạn sẽ được cung cấp chế phẩm chất lượng nhất.

Bạn biết gì về chế phẩm sinh học

Điều bạn nên biết về chế phẩm sinh học
Điều bạn nên biết về chế phẩm sinh học

Với bà con nông dân, chế phẩm sinh học là khái niệm quen thuộc. Nó bao gồm: phân bón sinh học, cám vi sinh, thức ăn vi sinh, chế phẩm bổ sung lợi khuẩn… Điểm đặc biệt của dòng sản phẩm này là được chiết xuất hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên như: tảo biển, tỏi, ớt, vi sinh vật, rong rêu… nên an toàn với con giống, cây trồng, không gây hại đến sức khoẻ con người.

Với nhiều ưu điểm nổi bật, sử dụng chế phẩm sinh học được xem là bước đi đúng đắn của nền nông nghiệp Việt Nam thời điểm hiện tại. Thành phần của chế phẩm gồm: Enzym, nhóm vi sinh vật có lợi, chất dinh dưỡng cung cấp cho vi khuẩn khuẩn có lợi hoạt động. Hiện nay, chủng vi khuẩn có lợi được phân thành 3 nhóm cơ bản:

 • Nhóm vi sinh vật sống như: Bacillus, lactobacillus… dùng để trộn vào thức ăn. Công dụng chính của nó là kích thích hệ tiêu hoá của vật nuôi hoạt động tốt, hấp thụ nhanh.
 • Nhóm vi sinh vật đối kháng Bacillus spp: Công dụng của nó là cạnh tranh thức ăn với chủng vi khuẩn gây bệnh. Vì thế, Bacillus spp được chọn để xử lý khí độc và phân huỷ chất thải hữu cơ.
 • Nhóm vi sinh vật: Nitrosomonas sp hoặc Nitrobacter… dùng để cải thiện nền đáy, cải thiện môi trường nuôi trồng thuỷ hải sản.

Lý do nên sử dụng chế phẩm sinh học xử lý ao nuôi cá

Lợi ích của việc sử dụng chế phẩm sinh học
Lợi ích của việc sử dụng chế phẩm sinh học

Cá tôm muốn phát triển mạnh, mang lại lợi nhuận kinh tế cao thì ngoài việc lựa chọn giống, cung cấp đầy đủ thức ăn thì môi trường ao hồ sạch sẽ là nhân tố cực kỳ quan trọng. Nếu ao hồ bị ô nhiễm sẽ khiến cá sinh trưởng kém, nhiều bệnh phát sinh khiến cá chết hàng loạt.

Thực tế, trong quá trình nuôi trồng, vì nhiều lý do khác nhau, ao hồ không tránh khỏi ô nhiễm: nhiễm phèn, nhiễm độc… Hậu quả là, không ít bà con thất thu, mất trắng, rơi vào cảnh nợ nần lao đao. Do đó, muốn giải quyết bài toán này người nuôi phải tìm ra cách xử lý ao nuôi cá hiệu quả nhất. 

Theo các chuyên gia, sử dụng chế phẩm xử lý nước ao nuôi cá nguồn gốc thiên nhiên là an toàn nhất. Nó tạo ra môi trường sống lý tưởng giúp cá tôm phát triển khoẻ mạnh, không gây hại với cuộc sống con người.

Chế phẩm xử lý nước ao nuôi cá số 1: Emzeo TS

Chế phẩm xử lý nước ao nuôi cá chất lượng nhất
Chế phẩm xử lý nước ao nuôi cá chất lượng nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chế phẩm sinh học xử lý nguồn nước nuôi trồng thuỷ hải sản được giới thiệu. Bà con phân vân không biết sử dụng sản phẩm nào, thương hiệu gì tốt nhất? Emzeo TS của Công ty Đức Bình là gợi ý nhé! Rất nhiều chủ nuôi lâu năm đã dùng và kiểm chứng chất lượng của nó. Các chuyên gia cũng đánh giá cao tính năng của chế phẩm xử lý nước ao nuôi cá Emzeo TS. 

Thành phần của Emzeo TS

Emzeo chứa thành phần chính là hệ sinh vật có lợi như: Bacillus pumilus, Lactobacillus spp, Bacillus subtilis hay Bacillus licheniformis… Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong một gói Emzeo hàm lượng 250gr có chứa tới 2,5×10^9 CFU. Không chỉ vậy, sản phẩm còn chứa hơn 15.000 IU enzyme tổng hợp.

Emzeo TS được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, sử dụng nguyên liệu tự nhiên, không chứa hormone, không chứa kháng sinh, không chứa chất kích thích tăng trưởng. Vì thế, vật nuôi phát triển nhanh, thuận theo tự nhiên, môi trường nước sạch sẽ.

Hiện nay, thuốc xử lý nước ao cá Emzeo TS rất được bà con tin dùng. Nó giúp phân giải chất hữu cơ tồn đọng gây ô nhiễm nguồn nước. Thêm nữa, sản phẩm còn có khả năng khử độc, tăng sức đề kháng cho cá tôm.

Tác dụng của chế phẩm Emzeo TS

Sản phẩm giúp loại bỏ tạp chất, tăng vi khuẩn có lợi
Sản phẩm giúp loại bỏ tạp chất, tăng vi khuẩn có lợi

Rất nhiều người đã dùng chế phẩm xử lý nước ao nuôi cá Emzeo TS và phản hồi lại với mức độ hài lòng cao. Công dụng của sản phẩm gồm:

Phân huỷ tạp chất hữu cơ

Thức ăn công nghiệp dư thừa, chất thải của tôm cá, rác rưởi, lá cây… tồn tại trong ao là nhân tố gây nên tình trạng ô nhiễm. Việc sử dụng Emzeo TS sẽ giúp phân giải hiệu quả các tạp chất này, loại bỏ chất hữu cơ trong ao, cải thiện nguồn nước, màu nước.

Tiêu diệt vi khuẩn gây hại

Công dụng khác của Emzeo TS là tiêu diệt các vi khuẩn gây hại trong môi trường nước. Nó tạo ra cơ chế cạnh tranh giữa vi khuẩn có hại và có lợi. Theo đó, những nhóm vi sinh có lợi sẽ được đưa vào ao, ức chế, cạnh tranh với các loại vi khuẩn có hại nhằm tiêu diệt chúng. Nhờ đó, tôm cá giảm nguy cơ mắc bệnh, mang lại hiệu quả cao trong nuôi trồng.

Loại bỏ nhớt, loại bỏ khí độc

Việc sử dụng thuốc xử lý nước ao nuôi cá Emzeo TS còn có khả năng loại bỏ nhớt trong nước và dưới đáy ao một cách nhanh gọn. Nó còn giúp tiêu huỷ các loại khí độc như: H2S, NH3… không tốt đối với cá tôm.

Giảm mùi hôi tanh của ao hồ

Trong quá trình nuôi cá, ao hồ thường có mùi tanh rất khó chịu do chất thải hữu cơ, phân cá tích tụ lâu ngày. Nó gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống con người. Dùng chế phẩm Emzeo TS sẽ giúp giải quyết hiệu quả bài toán này. Các thành phần có trong chế phẩm sẽ phân huỷ các chất hữu cơ trong ao, loại bỏ khí độc, giảm mùi hôi, mùi tanh hiệu quả. Thêm nữa, chế phẩm còn giúp cân bằng độ pH, đảm bảo môi trường sống sạch, ổn định cho cá.

Tăng hệ miễn dịch cho cá

Ngoài những công dụng tuyệt vời nói trên, chế phẩm xử lý nước ao cá Emzeo TS còn giúp tăng hệ miễn dịch cho cá. Những chú cá sống trong ao vốn phải đối mặt với nhiều nguy cơ, đặc biệt là sự tấn công của các loại vi khuẩn gây bệnh. Chế phẩm sinh học vừa tiêu diệt vi sinh gây hại vừa tăng sức đề kháng cho cá tôm. Nhờ thế, giảm thiểu tình trạng cá còi cọc, cá chết hàng loạt.

Chất lượng cá tốt

Vì chế phẩm sinh học chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên nên sử dụng an toàn tuyệt đối. Nó giúp cá phát triển khỏe mạnh, màu sắc đẹp, thịt cá ngon, không chứa hormone tăng trưởng, không chứa kháng sinh dư thừa. Đây thực sự là bước đi đúng của nền nông nghiệp hiện đại.

Cải thiện hệ tiêu hoá cho cá

Như đã phân tích nói trên, men vi sinh cung cấp nhiều vi khuẩn có lợi cho môi trường nước. Chúng hỗ trợ vật nuôi tiêu thụ thức ăn tốt nhất. Nhờ đó, thức ăn dư thừa trong ao sẽ được xử lý. Như thế, cá phát triển nhanh, giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước.

Hướng dẫn cách sử dụng Emzeo TS

Cách dùng chế phẩm Emzeo TS
Cách dùng chế phẩm Emzeo TS

Để phát huy tối đa công dụng của chế phẩm sinh học Emzeo TS Đức Bình, bà con cần sử dụng đúng hướng dẫn dưới đây:

 • Dùng 1 gói Emzeo TS cùng 2 lít mật rỉ đường hoà trong 48 lít nước sạch.
 • Khuấy đều hỗn hợp nói trên rồi ủ kín trong 24h đến 48h. Thành phẩm thu được là 50 lít chế phẩm.
 • Tạt chế phẩm nói trên lên bề mặt ao. Lưu ý, 50 lít chế phẩm sử dụng cho 2500 đến 3000m3 là phù hợp nhất.
 • Cứ 15 đến 20 ngày bà còn tạt thuốc một lần vào ao nuôi cá. Tuy nhiên, nếu thời tiết thay đổi thất thường bạn nên dùng chế phẩm thường xuyên hơn.

Hy vọng với chia sẻ nói trên của chúng tôi bà con đã hiểu rõ lợi ích, công dụng, cách dùng của chế phẩm xử lý nước ao nuôi cá Emzeo TS. Sản phẩm được cung cấp bởi Công ty Đức Bình, đã được cấp chứng nhận đạt chuẩn của các cơ quan có thẩm quyền nên bạn hoàn toàn yên tâm. Nếu cần tư vấn cụ thể hơn, bà con liên hệ theo địa chỉ:

 • Số 57 ngõ 64 đường Kim Giang, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • VPGD: Số 7 ngõ 124 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 6655 4686 – 0915 79 80 85 – 0986 658 698 – 0934 214 579 
 • Email: sinhhocducbinh@gmail.com

⫸ Xem thêm: Quy trình xử lý nước thải ao nuôi cá hiệu quả ngay

⫸ Xem thêm: Top 6 cách xử lý nước ao cá bị ô nhiễm nhanh gọn, hiệu quả

⫸ Xem thêm: Khám phá cách xử lý nước ao cá bị đục HIỆU QUẢ – NHANH CHÓNG

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *